Súp lươn

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    432

VIP Mã số VN97

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 188 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 12.8g
    25.6%
  • Fat 11g
    14%
  • Carbs 8.1g
    2.94%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt, xương và đầu cho vào nước luộc lươn ninh lấy nước dùng. Thịt lươn cắt ngắn 3-4cm ướp nước mắm, tiêu, mì chính

    Bước 2

    Hành khô thái mỏng. Nấm rửa sạch, ngâm nở, thái chỉ. Hạt sen luộc chín, thông tâm

    Bước 3

    Thịt gà, thịt heo luộc chín, thái chỉ. Bột dừa hoà nước (lọc sạch cặn)

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho lươn vào xào săn, xúc ra để riêng. Tiếp theo xào nấm hương xúc ra để riêng

    Bước 5

    Cho 0.7 lít nước dùng lươn vào nồi đun sôi, nêm vừa mắm, muối, mì chính, thêm bột dừa từ từ, quấy đều. Khi bột chín cho lươn, thịt gà, thịt heo, nấm, hạt sen cuối cùng cho trứng đã đánh tan vào, quấy nhẹ. Múc ra bát, rắc hạt tiêu lên ăn nóng

    Kết luận

    Súp lươn chín có màu trắng, vàng, nâu, trong xen lẫn. Thơm không tanh, vị ngọt đậm của thịt. Nước súp sánh loãng, trứng đông tụ thành sợi phân bố đều khắp, các nguyên liệu hạt sen, lươn, nấm lơ lửng không bị chìm. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây