Sườn bung

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    608

Mã số VN164

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 48 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 3.5g
    7%
  • Fat 2.3g
    2.9%
  • Carbs 2.6g
    0.9%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Sườn heo rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt dài 4cm, đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt, đun nhỏ lửa. Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hột rửa sạch, thái con chì

    Bước 2

    Chuối xanh tước vỏ, thái con chì ngâm vào nước có pha dấm hoặc mẻ. Nghệ gọt vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước

    Bước 3

    Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã trộn với nước nghệ. Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo

    Bước 4

    Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Hành hoa thái khúc, mùi tàu thái chỉ

    Bước 5

    Cho đu đủ và chuối xanh vào nồi sườn, nêm nghệ, mẻ, nước mắm cho vừa, cho cà chua, trước khi bắc ra nêm mì chính, thả dọc mùng đun sôi, bắc ra cho hành và mùi tàu. Ăn nóng với cơm súp lơ hoặc bún Shirataki

    Kết luận

    Sườn có màu vàng của nghệ, dọc mùng xanh, vịt ngọt hơi chua dịu. Tỉ lệ cái nước bằng nhau, nguyên liệu cắt thái đều. Sườn chín mềm. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây