- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu35 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem608
Mã số VN164
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 48 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 3.5g7%
- Fat 2.3g2.9%
- Carbs 2.6g0.9%
Hướng dẫn nấu ăn
Sườn heo rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt dài 4cm, đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt, đun nhỏ lửa. Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hột rửa sạch, thái con chì
Chuối xanh tước vỏ, thái con chì ngâm vào nước có pha dấm hoặc mẻ. Nghệ gọt vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước
Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã trộn với nước nghệ. Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Hành hoa thái khúc, mùi tàu thái chỉ
Cho đu đủ và chuối xanh vào nồi sườn, nêm nghệ, mẻ, nước mắm cho vừa, cho cà chua, trước khi bắc ra nêm mì chính, thả dọc mùng đun sôi, bắc ra cho hành và mùi tàu. Ăn nóng với cơm súp lơ hoặc bún Shirataki
Kết luận
Sườn có màu vàng của nghệ, dọc mùng xanh, vịt ngọt hơi chua dịu. Tỉ lệ cái nước bằng nhau, nguyên liệu cắt thái đều. Sườn chín mềm. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Sườn bung
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Sườn heo rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt dài 4cm, đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt, đun nhỏ lửa. Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hột rửa sạch, thái con chì
Chuối xanh tước vỏ, thái con chì ngâm vào nước có pha dấm hoặc mẻ. Nghệ gọt vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước
Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã trộn với nước nghệ. Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Hành hoa thái khúc, mùi tàu thái chỉ
Cho đu đủ và chuối xanh vào nồi sườn, nêm nghệ, mẻ, nước mắm cho vừa, cho cà chua, trước khi bắc ra nêm mì chính, thả dọc mùng đun sôi, bắc ra cho hành và mùi tàu. Ăn nóng với cơm súp lơ hoặc bún Shirataki