Ruốc

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    546

Mã số VN172

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 122 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 16.7g
    33.4%
  • Fat 5.7g
    7.3%
  • Carbs 0g
    0%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Thịt thăn thái miếng 4-5cm dọc thớ, cho nước mắm vào xoong bỏ thịt vào kho cạn khoảng ⅔ số nước mắm thì vớt thịt ra để nguội

    Bước 2

    Cho thịt vào cối giã dập, xé tơi, cho thịt vào chảo đổ chỗ nước mắm còn lại bắc lên bếp rang nhỏ lửa cho đến khi khô nước mắm thì đổ ra cho nguội

    Bước 3

    Cho một ít ruốc (khoảng 200g) vào chiếc rá tre sạch và khô, lấy chôn bát sát mạnh ngang thớ ra cho thịt tơi bông. Rang lại (nhỏ lửa) cho thật khô, để nguội cho vào lọ kín bảo quản ăn dần

    Kết luận

    Ruốc màu trắng, vị mặn, ngọt, thơm. Ruốc tơi và bông. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây