Nộm rau câu

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    444

VIP Mã số VN51

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 201 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 11.5g
    23%
  • Fat 11.8g
    15%
  • Carbs 11g
    4%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Rau câu ngâm nước gạo, rửa sạch, đun sôi cho gừng vào, cho rau câu vào chần qua, vớt ra để ráo

    Bước 2

    Giá đỗ nhặt rửa sạch, chần qua. Thịt gà luộc chín, thái chỉ. Giò lụa thái chỉ

    Bước 3

    Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập

    Bước 4

    Ớt bỏ hạt, băm nhỏ 1 quả, 1 quả còn lại tỉa hoa

    Bước 5

    Rau mùi, rau thơm nhặt rửa sạch, thái rồi cho rau câu, giá đỗ, ½ thịt gà, trứng, giò trộn đều với nước mắm, chanh, ớt, đường ăn kiêng, cà cuống, mì chính, rau thơm, rau mùi trộn đều với vừng

    Bước 6

    Chia ra đĩa, bày trên 2 góc trứng, 1 góc giò lụa, 1 góc thịt gà, ở giữa bày rau thơm, rau mùi, hoa ớt (có thể tỉa thêm hoa cà rốt, đu đủ để bày cho đẹp). Ăn nguội

    Bước 7

    Yêu cầu cảm quan: Nộm màu xanh, đỏ, vàng, xám. Các màu nổi gọn gàng, đẹp. Mùi thơm, vị chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Ráo nước nhưng không khô, các nguyên liệu thái đều, đẹp

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây