Nộm cóc

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    458

VIP Mã số VN49

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 167 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 7.7g
    15.4%
  • Fat 12.4g
    15.9%
  • Carbs 4.9g
    1.78%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Quả cóc gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái chân hương. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút chỉ, hấp chín, bóc vỏ, chẻ dọc đôi

    Bước 2

    Thịt heo rán vàng, thái mỏng. Dạ dày heo làm sạch cho hết mùi hôi, cho vào nước luộc chín, thái mỏng

    Bước 3

    Cà rốt thái bản mỏng 5x3cm, cần tây cắt khúc, tỉa hai đầu ngâm nước cho nở hoa

    Bước 4

    Ớt 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái chỉ. Lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập

    Bước 5

    Tỏi đập dập, băm nhỏ. Phồng tôm rán phồng. Cho quả cóc, cà rốt, cần tây, tỏi, ớt, ½ tôm thịt, dạ dày, nêm nước mắm, mì chính, đường ăn kiêng, chanh cho vừa ăn, rắc lạc trộn đều lên

    Bước 6

    Chia ra đĩa, bày tôm, thịt, dạ dày lên trên cùng, cắm ớt tỉa hoa. Ăn nguội (kèm với một chút bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng)

    Bước 7

    Yêu cầu cảm quan: Nộm giữ được màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm của gia vị, chua, cay, mặn, ngọt, giòn, khô ráo, các nguyên liệu cắt thái đều, trình bày đẹp

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây