Mực nấu thập cẩm

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    590

Mã số VN127

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 185 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 18.5g
    37%
  • Fat 10.6g
    13.6%
  • Carbs 2.5g
    0.9%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực khô, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ cho mềm mại, bóc bỏ hết màng đen, rửa sạch, khía vẩy rồng, thái miếng khoảng 2.5cm, ngâm vào nước tro 2 giờ, vớt ra rửa sạch bằng nước lã nhiều lần và ngâm cho hết nước tro. Đun sôi nước có gừng đập dập, cho mực vào chần, vớt ra để ráo

    Bước 2

    Thịt gà thái miếng mỏng to bản, ướp nước mắm. Xương gà đem nấu nước dùng

    Bước 3

    Cần tây bỏ rễ và lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3.5cm. Tỏi tây bỏ rễ và lá già, chẻ đôi, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, nhỏ để nguyên, to cắt đôi hoặc ba. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, gừng băm nhỏ, đổ mực vào xào săn, xúc ra để riêng

    Bước 4

    Đun sôi nước dùng, nêm vừa gia vị, cho thịt gà, mực vào đun sôi hớt bọt, cho tiếp nấm, cần tỏi, dọc hành thái khúc vào, chỉnh lại vị, múc mực ra bát, rắc tiêu, rau mùi. Ăn nóng

    Kết luận

    Mực màu trắng, cần tỏi màu xanh. Mùi thơm, không tanh, dậy mùi cần, tỏi tây. Vị ngon, ngọt đậm, tỷ lệ cái ít hơn nước. Mực nở, giòn, không dai, rau chín tới không nát, nước canh trong. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây