Mực xào hoa lơ

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    588

Mã số VN130

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 84 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 6.4g
    12.8%
  • Fat 4.2g
    5.38%
  • Carbs 4.6g
    1.67%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực tươi bỏ mai, túi mực, mắt, bóc bỏ màng đen, rửa sạch khía vảy rồng, thái miếng vuông 3.5x3.5cm, ướp nước mắm, hạt tiêu, hành, tỏi, băm nhỏ

    Bước 2

    Hoa lơ thái miếng mỏng rửa sạch

    Bước 3

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, nhỏ để nguyên, to thì thái đôi hoặc ba

    Bước 4

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng

    Bước 5

    Cần tây bỏ rễ, lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc

    Bước 6

    Hành hoa rửa sạch, cắt khúc, rau mùi rửa sạch

    Bước 7

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho mực vào xào săn, cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào đảo đều xúc ra để riêng

    Bước 8

    Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho hoa lơ, cà rốt, cần tây nêm mắm muối, trút mực vào đảo đều cho hành hoa vào đảo nhanh, xuống bột hạnh nhân (đã hoà nước), nêm mì chính, xúc ra đĩa rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng

    Kết luận

    Món ăn có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu, thơm dậy mùi cần tây, hành, tỏi. Vị ngon, ngọt đậm của mực và hoa lơ. Mực giòn, rau củ chín tới không nhũn nát, rau bóng mượt, đĩa xào không chảy nước. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây