- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu40 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem618
Mã số VN128
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 72 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 10.8g21.6%
- Fat 1.8g2.3%
- Carbs 3.2g1.16%
Hướng dẫn nấu ăn
Mực bỏ mắt, túi mực, màng đen, nang, rửa sạch, để nguyên con. Đầu, râu mực và thịt heo nạc giã nhuyễn, trộn hành tái băm nhỏ, tiêu, mắm, mì chính, đường, húng lìu, quật dẻo. Ngồi thịt giã vào bụng mực, khâu kín
Đun mỡ nóng già, cho mực vào rán vàng qua, cho đường muối mắm, húng lìu, mì chính, hành tỏi băm nhỏ và ít muối vào mực, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi mực ngấm gia vị, nước còn hơi sền sệt là được
Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng, xếp xung quanh đĩa bầu dục. Mực cắt khoanh, xếp vào giữa, theo hình con mực, dội nước sốt mực lên trên, rắc tiêu, rau mùi. Ăn nóng
Kết luận
Mực có màu vàng nâu. Thơm, dậy mùi húng lìu, vị ngon hơi ngọt mặn. Nhân nhồi chắc, kết dính tốt. Các khoanh mực không vỡ nát, mực chín, không dai. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Mực nhồi thịt heo rán
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Mực bỏ mắt, túi mực, màng đen, nang, rửa sạch, để nguyên con. Đầu, râu mực và thịt heo nạc giã nhuyễn, trộn hành tái băm nhỏ, tiêu, mắm, mì chính, đường, húng lìu, quật dẻo. Ngồi thịt giã vào bụng mực, khâu kín
Đun mỡ nóng già, cho mực vào rán vàng qua, cho đường muối mắm, húng lìu, mì chính, hành tỏi băm nhỏ và ít muối vào mực, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi mực ngấm gia vị, nước còn hơi sền sệt là được
Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng, xếp xung quanh đĩa bầu dục. Mực cắt khoanh, xếp vào giữa, theo hình con mực, dội nước sốt mực lên trên, rắc tiêu, rau mùi. Ăn nóng