Mực nhồi thịt bỏ lò

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    584

Mã số VN134

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 214 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 7.8g
    15.6%
  • Fat 15g
    19%
  • Carbs 10.6g
    3.8%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực loại bỏ nội tạng, mang, túi mực, mắt, rửa sạch, thấm khô nước

    Bước 2

    Thịt heo nạc giã nhuyễn cùng với râu mực

    Bước 3

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo, thái chỉ

    Bước 4

    Miến Shirataki cắt khúc ngắn

    Bước 5

    Bí ngòi gọt vỏ, thái hình que diêm, ngâm nước, vớt ra để ráo, xóc muối

    Bước 6

    Bột hạnh nhân cán nhỏ, mịn dùng làm bột chiên

    Bước 7

    Mỡ khổ rửa sạch, luộc chín, thái hạt lựu

    Bước 8

    Trộn thịt giã nhuyễn với nấm, mộc nhĩ, mỡ khổ, miến Shirataki, hành băm nhỏ, nước mắm cô đặc, mì chính, hạt tiêu, quật kỹ cho dẻo quánh, nhồi vào bụng mực, đem hấp chín (gạn và giữ lấy nước sốt do mực tiết ra)

    Bước 9

    Cho mực vào khay đã bôi mỡ và có tỏi đập dập, rưới mỡ lên trên thân mực, đưa khay vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Trước khi lấy mực ra, quết lên mực một lớp sirô cây phong. Mực nướng chín vàng đều là được

    Bước 10

    Đun mỡ nóng già, đổ bí ngòi đã xoa bột hạnh nhân vào rán vàng để ráo mỡ

    Bước 11

    Phi thơm hành tỏi, đổ nước sốt từ mực hấp vào, nêm vừa mắm, đường ăn kiêng, mì chính, thành nước sốt mặn, ngọt

    Bước 12

    Bày mực đã thái khoanh vào đĩa bầu dục theo hình mái ngói. Xung quanh bày bí ngòi chiên, rắc rau mùi lên trên. Khi ăn rưới nước sốt lên mực. Ăn nóng

    Kết luận

    Mực màu vàng đẹp, thơm, dậy mùi tỏi, vị ngon, ngọt đậm của mực và thịt. Mực nguyên con, không rách, nát. Khoanh mực nguyên vẹn, nhân có độ kết dính tốt, giòng, không dai. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây