Mọc tôm

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    578

Mã số VN113

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 111 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 12g
    24%
  • Fat 5.5g
    7%
  • Carbs 2.8g
    1%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, giã nhuyễn trộn nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Bước 2

    Miến Shirataki cắt khúc ngắn 2-2.5cm

    Bước 3

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ

    Bước 4

    Thịt heo cắt miếng, giã nhuyễn, trộn lẫn với tôm, nấm, mộc nhĩ, hành băm nhỏ, miến Shirataki, viên thành từng viên tròn, nhỏ, đường kính 2cm (dùng mỡ để xoa tay trước khi viên)

    Bước 5

    Xương heo nấu nước dùng, nêm vừa nước mắm, mì chính

    Bước 6

    Đun nước dùng sôi, thả tôm vào, cho sôi nhỏ 5 phút. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng

    Kết luận

    Tôm có màu hồng nhạt xen lẫn màu nâu, đen của nấm. Dậy mùi nấm, tôm, hành, rau mùi. Vị ngọt đậm của tôm, thịt. Nước gần ngập cái, trong, các viên mọc giòn, không bã và không bị vỡ. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây