- Chuẩn bị15 phút
- Thời gian nấu50 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem587
Mã số VN104
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 216 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 7.9g15.8%
- Fat 7.2g9.2%
- Carbs 28g10.1%
Hướng dẫn nấu ăn
Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, luộc chín, bỏ ruột, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Xương lươn cho vào nước luộc, ninh lấy nước dùng ngọt
Miến Shirataki chần nước sôi, để ráo
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nởm rửa sạch, thái chỉ ướp nước mắm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ
Hành khô thái mỏng. Hành hoa rửa sạch, thái khúc
Pha nước dùng lương (50ml) với nước mắm, mì chính có vị mặn, ngọt
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho lươn vào xào săn xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mỡ nóng già cho thịt vào xào săn, cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương xào ngấm, đổ thịt lươn vào trộn đều xúc ra để riêng
Đun nóng mỡ cho miến vào đảo đều tay, rưới nước dùng đã pha ở trên vào xào tới khi miến săn và ngấm đều gia vị, đổ thịt lươn vào đảo đều cho đến khi thịt săn (không bị nát). Rắc hành, rau răm thái nhỏ vào trộn đều xúc ra đĩa rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng
Kết luận
Món lươn có màu nâu, trắng xanh, đen xen lẫn đồng đều thơm dậy mùi hành phi, nấm, tiêu, rau răm, vị ngon ngọt đậm của thịt lươn. Lươn săn không nát, miến dai, mềm không nát nhũn Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Miến lươn xào
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, luộc chín, bỏ ruột, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Xương lươn cho vào nước luộc, ninh lấy nước dùng ngọt
Miến Shirataki chần nước sôi, để ráo
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nởm rửa sạch, thái chỉ ướp nước mắm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ
Hành khô thái mỏng. Hành hoa rửa sạch, thái khúc
Pha nước dùng lương (50ml) với nước mắm, mì chính có vị mặn, ngọt
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho lươn vào xào săn xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mỡ nóng già cho thịt vào xào săn, cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương xào ngấm, đổ thịt lươn vào trộn đều xúc ra để riêng
Đun nóng mỡ cho miến vào đảo đều tay, rưới nước dùng đã pha ở trên vào xào tới khi miến săn và ngấm đều gia vị, đổ thịt lươn vào đảo đều cho đến khi thịt săn (không bị nát). Rắc hành, rau răm thái nhỏ vào trộn đều xúc ra đĩa rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng