Miến lươn

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    412

VIP Mã số VN99

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 194 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 10.3g
    20.6%
  • Fat 12.1g
    15%
  • Carbs 9.5g
    3.45%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, luộc chín vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, hạt tiêu

    Bước 2

    Thịt vịt, thịt nạc cắt miếng to, bóp muối tiêu, rán vàng, thái chỉ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ

    Bước 3

    Củ đậu gọt vỏ, thái chỉ. Hành củ thái mỏng. Vừng rang vàng, sát vỏ. Miến Shirataki chần qua. Lá chanh thái chỉ

    Bước 4

    Xương lươn, xương vịt cho vào nước luộc lươn nấu nước dùng, lọc lấy nước trong, đập gừng cho vào, đun sôi nêm mắm, muối cho vừa

    Bước 5

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho lươn vào xào săn, tiếp theo cho thịt vịt, thịt heo, nấm, mộc nhĩ, nêm vừa mắm, muối, cuối cùng cho củ đậu vào trộn đều, xúc ra bát

    Bước 6

    Đun sôi nước dùng, thêm bột dừa (đã hoà nước), sôi kỹ, đổ hỗn hợp thịt ở trên vào quấy nhẹ tay nêm vừa mắm, mì chính. Múc ra bát cho miến, rắc lá chanh, vừng, hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng

    Kết luận

    Món lươn có màu trắng, vàng xen lẫn. Mùi thơm không tanh, vị ngon, ngọt đậm của thịt. Nước trong sánh, thịt, lươn, nấm phân bố đều. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây