- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu40 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem607
Mã số VN151
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 89 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 1.4g0%
- Fat 4.7g0%
- Carbs 9.7g0%
Hướng dẫn nấu ăn
Hến ngâm sạch đất, rửa sạch, luộc chín, đãi lấy thịt, rửa sạch, vắt ráo, ướp nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ
Miến Shirataki chần nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh để ráo, cắt khúc 10cm
Thịt heo ba chỉ thái chỉ, ướp nước mắm
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc 3.5cm
Phi thơm hành băm nhỏ, cho hến vào xào săn, xúc ra để riêng
Tiếp tục cho mỡ vào đun nóng già cho thịt heo, mộc nhĩ vào xào chín, xúc ra để riêng
Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho miến vào xào săn, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn, đổ hến, mộc nhĩ vào trộn đều cùng với hành hoa. Xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi, cho ăn nóng
Kết luận
Thành phẩm có màu trắng, vàng, xanh, đen xen lẫn. Thơm dậy mùi hành. Vị ngon ngọt chủ yếu của hến, thịt hến, bún săn không dai, không nhũn nát. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Miến hến xào
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Hến ngâm sạch đất, rửa sạch, luộc chín, đãi lấy thịt, rửa sạch, vắt ráo, ướp nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ
Miến Shirataki chần nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh để ráo, cắt khúc 10cm
Thịt heo ba chỉ thái chỉ, ướp nước mắm
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc 3.5cm
Phi thơm hành băm nhỏ, cho hến vào xào săn, xúc ra để riêng
Tiếp tục cho mỡ vào đun nóng già cho thịt heo, mộc nhĩ vào xào chín, xúc ra để riêng
Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho miến vào xào săn, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn, đổ hến, mộc nhĩ vào trộn đều cùng với hành hoa. Xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi, cho ăn nóng