Măng xào tôm tươi

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    30 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    403

VIP Mã số VN11

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 65 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 5g
    10%
  • Fat 4g
    5.1%
  • Carbs 1.5g
    0.54%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Măng tươi xé nhỏ hoặc măng củ thái chỉ, luộc qua rồi để ráo nước

    Bước 2

    Tôm tươi bóc vỏ, lột chỉ, bỏ đầu (con to lạng đôi), ướp muối, tiêu, nước mắm, hành khô băm nhỏ

    Bước 3

    Hành tươi rửa sạch cắt khúc

    Bước 4

    Bật to bếp phi thơm hành rồi cho tôm vào xào, sau đó xúc ra để riêng

    Bước 5

    Cho mỡ vào chảo, phi thơm hành rồi cho măng vào xào, nêm vừa mắm, muối, cho đến khi măng chín cho tôm vào cùng với tỏi đập dập, hành tươi và mì chính để xào cho đến khi dậy mùi thơm của tỏi. Xúc ra đĩa và ăn nóng

    Bước 6

    Yêu cầu cảm quan: Măng màu vàng nhạt, tôm màu hồng. Dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà, măng không đắng. Đĩa xào không có nước, nguyên liệu cắt thái đều, ăn giòn

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây