Mắm tép

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    20 ngày
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    586

Mã số VN125

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 91 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 10.2g
    20.4%
  • Fat 1.1g
    1.4%
  • Carbs 9.3g
    3.4%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Gạo vo sạch, rang vàng, xay hoặc giã nhỏ mịn (rây loại bỏ hạt to) làm thính

    Bước 2

    Tép nhặt, đái, rửa sạch, vẩy khô nước, cho vào cối nghiền nhỏ (cho thêm ít muối). Cho tép vào hũ sạch, cho đường, rượu, muối (còn lại) trộn đều. Dùng vải thưa (vải màn) bịt kín miệng hũ đem phơi nắng. Sau ba ngày đổ thính vào trộn đều rồi bịt kín miệng hũ lại để nơi ấm hoặc phơi nắng. Sau 15-20 ngày thì ăn được

    Bước 3

    Khi ăn kèm thịt luộc, ớt, rau thơm

    Kết luận

    Mắm có màu đỏ đẹp, sánh, nhuyễn, đồng nhất. Thơm, dậy mùi rượu, thính. Vị ngon ngọt, đậm đà. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây