Lươn hấp với gan heo

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    419

VIP Mã số VN103

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 112 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 9.6g
    19.2%
  • Fat 6.3g
    8%
  • Carbs 3.5g
    1.27%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, lọc bỏ xương, cắt khúc 4-5cm, ướp hành băm, nước mắm, muối, tiêu, mì chính

    Bước 2

    Gan heo thái miếng 2x3.5x0.5cm

    Bước 3

    Mỡ phần luộc chín thái miếng giống gan nhưng mỏng hơn một chút. Gan và mỡ phần ướp muối tiêu, đường ăn kiêng, hành tỏi băm nhỏ, mì chính

    Bước 4

    Trải miếng lươn, đặt miếng gan, một miếng mỡ lên trên cuộn lại, dùng hành chần buộc lại cho chặt

    Bước 5

    Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua, bày lươn vào đĩa xung quanh có xếp cà chua tươi cắt miếng

    Bước 6

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào nêm mắm, muối, mì chính, đường ăn kiêng cho vừa ăn, rưới trùm lên lươn

    Bước 7

    Đặt lươn vào nồi hấp, hấp chín. Rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng

    Kết luận

    Lươn vàng nâu phủ sốt hồng đỏ, có mùi thơm, không tanh. Vị ngon ngọt đậm của thịt, béo và chua nhẹ. Lươn nguyên miếng, đều nhau, chín mềm, cà chua không nát. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây