- Chuẩn bị15 phút
- Thời gian nấu40 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem419
VIP Mã số VN103
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 112 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 9.6g19.2%
- Fat 6.3g8%
- Carbs 3.5g1.27%
Hướng dẫn nấu ăn
Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, lọc bỏ xương, cắt khúc 4-5cm, ướp hành băm, nước mắm, muối, tiêu, mì chính
Gan heo thái miếng 2x3.5x0.5cm
Mỡ phần luộc chín thái miếng giống gan nhưng mỏng hơn một chút. Gan và mỡ phần ướp muối tiêu, đường ăn kiêng, hành tỏi băm nhỏ, mì chính
Trải miếng lươn, đặt miếng gan, một miếng mỡ lên trên cuộn lại, dùng hành chần buộc lại cho chặt
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua, bày lươn vào đĩa xung quanh có xếp cà chua tươi cắt miếng
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào nêm mắm, muối, mì chính, đường ăn kiêng cho vừa ăn, rưới trùm lên lươn
Đặt lươn vào nồi hấp, hấp chín. Rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng
Kết luận
Lươn vàng nâu phủ sốt hồng đỏ, có mùi thơm, không tanh. Vị ngon ngọt đậm của thịt, béo và chua nhẹ. Lươn nguyên miếng, đều nhau, chín mềm, cà chua không nát. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Lươn hấp với gan heo
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, lọc bỏ xương, cắt khúc 4-5cm, ướp hành băm, nước mắm, muối, tiêu, mì chính
Gan heo thái miếng 2x3.5x0.5cm
Mỡ phần luộc chín thái miếng giống gan nhưng mỏng hơn một chút. Gan và mỡ phần ướp muối tiêu, đường ăn kiêng, hành tỏi băm nhỏ, mì chính
Trải miếng lươn, đặt miếng gan, một miếng mỡ lên trên cuộn lại, dùng hành chần buộc lại cho chặt
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua, bày lươn vào đĩa xung quanh có xếp cà chua tươi cắt miếng
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào nêm mắm, muối, mì chính, đường ăn kiêng cho vừa ăn, rưới trùm lên lươn
Đặt lươn vào nồi hấp, hấp chín. Rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng