Lươn bọc mỡ chài hấp

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    440

VIP Mã số VN102

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 139 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 10.2g
    20.4%
  • Fat 7.3g
    9.3%
  • Carbs 6.7g
    2.43%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch, nhớt rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột

    Bước 2

    Thịt nạc băm nhỏ. Mỡ khổ luộc chín, thái chỉ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ

    Bước 3

    Hành, tỏi, sả, bóc vỏ, băm nhỏ. Miến Shirataki cắt khúc ngắn. Tất cả trộn đều cùng hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính, trứng, lạc rang. Viên thành từng viên tròn có đường kính bằng 3cm

    Bước 4

    Mỡ chài rửa sạch, cắt miêng có kích thước 6x6cm. Trải mỡ chài, đặt viên thịt lên gói kín

    Bước 5

    Đặt các viên thịt đã gói ở trên vào đĩa đem hấp chín. Rắc rau mùi, hạt tiêu. Ăn nóng kèm với nước chấm chanh ớt

    Kết luận

    Món lươn hấp thơm dậy mùi nấm, hành, sả, vị ngon ngọt đậm của thịt, béo bùi. Các viên thịt không bị nhão, chín, không bã, giòn và kết dính tốt. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây