Lươn bỏ lò

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    592

Mã số VN111

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 108 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 11.4g
    22.8%
  • Fat 5.2g
    6.67%
  • Carbs 3g
    1.1%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, lột da lươn (như lột da rắn). Lọc thịt lươn, băm nhỏ

    Bước 2

    Thịt nạc băm nhỏ

    Bước 3

    Lá xương sông rửa sạch, thái sợi nhỏ

    Bước 4

    Trộn thịt lươn, thịt heo với nước mắm, hành, nước riềng, nghệ, mì chính, lá xương sông, hạt tiêu, bóp đều

    Bước 5

    Nhồi thịt vào da lươn, quấn dây vào thân con lươn

    Bước 6

    Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua. Đặt lươn vào khay có phết mỡ, đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C, thỉnh thoảng quét lên da lươn một lớp mỡ. Lươn chín vàng, lấy ra, tháo dây, cắt khoanh, bày vào đĩa rắc rau mùi lên trên

    Bước 7

    Pha nước chấm: Tỏi, ớt băm nhỏ hoà với nước sôi để nguội, nước mắm và giấm, đường ăn kiêng, mì chính

    Bước 8

    Ăn nóng kèm nước chấm

    Kết luận

    Món lươn màu vàng nâu đẹp, mùi thơm, không tanh, dậy mùi riềng, xương sông. Vị ngon, ngọt đậm của thịt. Nước chấm chua, cay, mặn ngọt. Lươn nguyên dạng không vỡ, nát. Nhân bên trong kết dính tốt. Trình bày đẹp. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây