Lẩu lươn

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    412

VIP Mã số VN98

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 66 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 6.8g
    13.6%
  • Fat 2.9g
    3.7%
  • Carbs 2.5g
    0.9%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, bỏ xương, cắt khúc 3cm, ướp muối. Xương lươn cho vào nước (600ml) nấu lấy nước dùng trong

    Bước 2

    Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha giấm. Khế thái miếng hình sợi. Me nấu mềm, dầm nát, lọc lấy nước chua

    Bước 3

    Đun sôi nước dùng, nêm nước mắm, ớt giã nhỏ, cho lươn vào đun sôi, cho hoa chuối, khế, nêm nước mắm, muối, nước me, mì chính đổ vào nồi lẩu đặt trên bếp điện, thêm hành lá, rau ngổ, ớt thái mỏng và chút mỡ nước. Ăn nóng

    Kết luận

    Nấu đến khi các nguyên liệu có màu đặc trưng: hoa chuối trắng, lươn vàng xen lẫn màu xanh của hành lá, màu đỏ của ớt. Thơm dậy mùi rau ngổ, không tanh. Vị ngon, hơi chua. Thịt lươn chín không nát, hoa chuối chín tới, bề mặt nước lẩu có các giọt mỡ trong. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây