Ếch xào dứa

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    572

Mã số VN138

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 69 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 4.5g
    9%
  • Fat 2.9g
    3.7%
  • Carbs 5.7g
    2%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Ếch chặt đầu, lột da, bỏ nội tạng, rửa sạch, bỏ xương sống, chặt miếng ướp tiêu, muối, hành, tỏi băm nhỏ

    Bước 2

    Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng mỏng ướp nước mắm

    Bước 3

    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái miếng bằng thịt nạc

    Bước 4

    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, thái miếng mỏng vừa

    Bước 5

    Hành hoa rửa sạch, thái khúc

    Bước 6

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho thịt ếch vào cào săn xúc ra để riêng

    Bước 7

    Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho thịt và mộc nhĩ vào xào săn cho tiếp dứa vào đảo đều, nêm vừa gia vị (mắm, muối, đường ăn kiêng) trút ếch vào đảo đều. Bắc ra, xúc vào đĩa, rắt hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng

    Kết luận

    Món ăn có màu sắc đẹp mắt, vàng xen lẫn tráng, đen, xanh thơm dậy mùi dứa. Vị ngon, ngọt, chua nhẹ, béo. Miếng dứa và ếch không nát, sốt sánh, ít, không vữa. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây