Dưa kiệu

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    4 ngày
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    430

VIP Mã số VN56

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 16 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 0.6g
    1.2%
  • Fat 0g
    0%
  • Carbs 3.2g
    1.16%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Kiệu chọn loại to và trắng, cắt bỏ rễ và lá, ngâm nước vôi 1 ngày (hay ngâm nước tro bếp), nhặt lại bóc vỏ ngoài, xả nước lạnh, phơi nắng cho kiệu héo

    Bước 2

    Bắc nước sôi cho kiệu vào chần qua, vớt ra cho ráo nước

    Bước 3

    Lấy lọ xếp kiệu vào, đổ giấm, đường, muối, nêm vừa chua, mặn, ngọt, đậy nắp kín trong 3-4 ngày cho đến khi kiệu có màu trắng đục, vị chua dịu, ăn giòn mặn chua ngọt, kiệu phải rắn không được nhũn nát

    Bước 4

    Chú ý: Nước, giấm bao giờ cũng phải ngập mặt kiệu, nếu thấy giấm đục thì phải thay giấm khác vào như vậy kiệu mới bảo quản được lâu

    Bước 5

    Yêu cầu cảm quan: Kiệu màu trắng đục. Vị chua dịu, ăn giòn mặn chua ngọt. Nước muối ngập kiệu, kiệu phải rắn không nhũn nát

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây