- Chuẩn bị20 phút
- Thời gian nấu50 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem638
Mã số VN107
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 122 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 9.8g19.6%
- Fat 4.7g6%
- Carbs 6.9g2.5%
Hướng dẫn nấu ăn
Làm sạch nhớt lươn: cho muối vào lươn, cho lươn quẫy mạnh, dội nước nóng 70°C, mang lươn ra tuốt sạch nhớt, rửa sạch
Lột da lươn (lột từ phía đầu xuống như lột da rắn). Sát muối, tiêu vào trong bụng lươn. Lọc thịt lươn, băm nhỏ
Thịt nạc vai băm nhỏ
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Hành củ băm nhỏ
Miến Shirataki cắt ngắn 3cm
Tất cả những nguyên liệu trên trộn đều cùng với nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào da lươn, dùng dây buộc đầu kín, quấn đều khắp con lươn, lăn vào bột dừa khô
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán vàng, mang ra bỏ dây buộc, cắt khoanh bày ra đĩa
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào xào, nêm mắm, muối đổ nước dùng (hoặc nước sôi khoảng 200ml) đun sôi, xuống bột dừa (đã hoà nước) khuấy đều, nêm mì chính, đường ăn kiêng, nước mắm vừa ăn. Khi ăn rưới sốt trùm lên lươn, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên và ăn nóng
Kết luận
Lươn có màu vàng nâu, sốt đỏ hồng. Mùi thơm không tanh, ngon. Vị ngọt, đậm của thịt, sốt ngọt hơi chua, mặn vừa ăn. Lươn không bị rách nát, nhân trong lươn chắc, mịn. Nước sốt sánh, trong. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Dồi lươn rán
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Làm sạch nhớt lươn: cho muối vào lươn, cho lươn quẫy mạnh, dội nước nóng 70°C, mang lươn ra tuốt sạch nhớt, rửa sạch
Lột da lươn (lột từ phía đầu xuống như lột da rắn). Sát muối, tiêu vào trong bụng lươn. Lọc thịt lươn, băm nhỏ
Thịt nạc vai băm nhỏ
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Hành củ băm nhỏ
Miến Shirataki cắt ngắn 3cm
Tất cả những nguyên liệu trên trộn đều cùng với nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào da lươn, dùng dây buộc đầu kín, quấn đều khắp con lươn, lăn vào bột dừa khô
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán vàng, mang ra bỏ dây buộc, cắt khoanh bày ra đĩa
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào xào, nêm mắm, muối đổ nước dùng (hoặc nước sôi khoảng 200ml) đun sôi, xuống bột dừa (đã hoà nước) khuấy đều, nêm mì chính, đường ăn kiêng, nước mắm vừa ăn. Khi ăn rưới sốt trùm lên lươn, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên và ăn nóng