Canh tôm nấu nấm hương

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    612

Mã số VN112

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 97 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 8.5g
    17%
  • Fat 3.4g
    4.35%
  • Carbs 7.4g
    2.69%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, vắt khô nước, cắt bỏ chân

    Bước 2

    Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch

    Bước 3

    Cà rốt rửa sạch, tỉa hình phẳng, cắt mỏng

    Bước 4

    Hành hoa, rau mùi, rửa sạch, thái khúc

    Bước 5

    Xương heo cho vào nước lạnh, nấu kỹ, lọc lấy nước dùng trong

    Bước 6

    Trứng đánh tan, tráng mỏng

    Bước 7

    Miến Shirataki cắt khúc ngắn 5cm đều nhau xếp từng bó 10 sợi/bó

    Bước 8

    Tôm bóc vỏ, bỏ dầu, rút chỉ đen ở sống lưng, bóp ít muối, rửa sạch, ngâm nước phèn chua 15 phút, thấm khô nước, giã nhuyễn như giò, thúc nước mắm (cô cạn), hạt tiêu, mì chính, đường ăn kiêng, trộn thật đều

    Bước 9

    Tôm giã đắp lên các tai nấm (phía trái) phết mỏng lên trứng cuộn tròn lại, đắp vào từng nắm miến như hình thoi, tất cả cho vào đĩa đem hấp chín

    Bước 10

    Xếp: miến, nấm, trứng cuộn cắt khúc vào bát

    Bước 11

    Đun nước dùng sôi, cho cà rốt, đậu Hà Lan vào, đun sôi cho chín nêm vừa nước mắm, mì chính. Múc nước dùng đang sôi kèm cả cà rốt, đậu Hà Lan vào bát đựng miến, nấm, trứng. Rắc hành hoa, rau mùi, hạt tiêu. Ăn nóng

    Kết luận

    Món tôm màu hồng xen lẫn màu nâu, vàng, xanh của nấm, trứng, rau. Thơm, dậy mùi nấm, hành, rau mùi và tôm. Nước trong vừa ngập cái, tôm giòn, không bị bã và bở, rau giòn. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây