Canh mướp nấu cua rau mồng tơi

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    412

VIP Mã số VN32

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 25 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 2.7g
    5.4%
  • Fat 0.5g
    0.64%
  • Carbs 2.2g
    0.8%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Cua rửa sạch bằng nước muối, vớt ra để ráo, xé bỏ mai, yếm, miệng. Lấy que gạt gạch cua ở mai

    Bước 2

    Cho cua vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giã) cho một chút muối vào cua, cho nước lã vào bóp kỹ, chắt lấy nước, cho thêm mắm tôm vào nước cua

    Bước 3

    Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái vát

    Bước 4

    Rau mồng tơi nhặt rửa sạch, thái rối

    Bước 5

    Đun sôi nước cua (chú ý khi sôi mở vung để khỏi vỡ thịt cua đông tụ ở trên) nêm mắm, muối, cho mướp và rau đay, cho gạch cua, nêm mì chính. Múc ra bát ăn nóng

    Bước 6

    Yêu cầu cảm quan: canh có màu vàng nâu của thịt cua, xanh củ rau. Mùi thơm, vị ngọt vừa ăn, không tanh. Thịt cua đông chắc, nước trong. Mướp và rau chín tới

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây