Canh mướp đắng hầm thịt heo

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    30 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    428

VIP Mã số VN28

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 59 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 7.2g
    14.4%
  • Fat 2.5g
    3.2%
  • Carbs 1.6g
    0.58%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mướp đắng cắt ngang làm 2, moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra để úp xuống rổ cho ráo nước

    Bước 2

    Thịt băm nhỏ cùng với hành củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nước mắm, mì chính, rồi nhồi thật chặt vào mướp đắng đã ráo nước, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho thật phẳng

    Bước 3

    Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, đến khi nước sôi trở lại thì hớt bọt

    Bước 4

    Vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn rồi bắc xuống cho hành lá thái khúc. Ăn nóng

    Bước 5

    Yêu cầu cảm quan: Mướp có màu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn. Mướp phải còn nguyên quả không bị bã, nước trong

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây