- Chuẩn bị15 phút
- Thời gian nấu30 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem428
VIP Mã số VN28
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 59 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 7.2g14.4%
- Fat 2.5g3.2%
- Carbs 1.6g0.58%
Hướng dẫn nấu ăn
Mướp đắng cắt ngang làm 2, moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra để úp xuống rổ cho ráo nước
Thịt băm nhỏ cùng với hành củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nước mắm, mì chính, rồi nhồi thật chặt vào mướp đắng đã ráo nước, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho thật phẳng
Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, đến khi nước sôi trở lại thì hớt bọt
Vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn rồi bắc xuống cho hành lá thái khúc. Ăn nóng
Yêu cầu cảm quan: Mướp có màu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn. Mướp phải còn nguyên quả không bị bã, nước trong
Kết luận
Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Canh mướp đắng hầm thịt heo
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Mướp đắng cắt ngang làm 2, moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra để úp xuống rổ cho ráo nước
Thịt băm nhỏ cùng với hành củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nước mắm, mì chính, rồi nhồi thật chặt vào mướp đắng đã ráo nước, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho thật phẳng
Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, đến khi nước sôi trở lại thì hớt bọt
Vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn rồi bắc xuống cho hành lá thái khúc. Ăn nóng
Yêu cầu cảm quan: Mướp có màu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn. Mướp phải còn nguyên quả không bị bã, nước trong