- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu40 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem630
Mã số VN145
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 48 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 3.4g6.8%
- Fat 2.6g3.3%
- Carbs 2.7g1%
Hướng dẫn nấu ăn
Cua rửa sạch, bỏ yến, luộc chín, gỡ lấy thịt
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau
Quả dọc nướng chín, bóc vỏ (nếu là me thì cho quả me vào nước lạnh, luộc chín, dầm nát, lọc lấy nước). Xương cua cho vào nước luộc cua đun sôi nhỏ lửa 20 phút, lọc lấy nước dùng cua
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành củ, thái mỏng cho thịt cua vào xào nhanh, nêm vừa nước mắm, xúc ra bát
Đun sôi nước dùng cua cho quả dọc (hoặc ghế, cà chua), nước mắm, muối vào, đun sôi nhỏ đến khi quả chua mềm thì nghiền nát, đổ thịt cua vào, nêm mì chính, đem rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Ăn nóng
Kết luận
Nước canh có váng màu vàng đỏ đẹp, thơm dậy mùi cua và rau mùi tàu. vị ngọt đậm của cua và hơi chua. Nước nhiều hơn cái, thịt cua không nát nước canh trong. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Canh cua bể
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Cua rửa sạch, bỏ yến, luộc chín, gỡ lấy thịt
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau
Quả dọc nướng chín, bóc vỏ (nếu là me thì cho quả me vào nước lạnh, luộc chín, dầm nát, lọc lấy nước). Xương cua cho vào nước luộc cua đun sôi nhỏ lửa 20 phút, lọc lấy nước dùng cua
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành củ, thái mỏng cho thịt cua vào xào nhanh, nêm vừa nước mắm, xúc ra bát
Đun sôi nước dùng cua cho quả dọc (hoặc ghế, cà chua), nước mắm, muối vào, đun sôi nhỏ đến khi quả chua mềm thì nghiền nát, đổ thịt cua vào, nêm mì chính, đem rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Ăn nóng