Canh cua bể

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    630

Mã số VN145

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 48 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 3.4g
    6.8%
  • Fat 2.6g
    3.3%
  • Carbs 2.7g
    1%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Cua rửa sạch, bỏ yến, luộc chín, gỡ lấy thịt

    Bước 2

    Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau

    Bước 3

    Quả dọc nướng chín, bóc vỏ (nếu là me thì cho quả me vào nước lạnh, luộc chín, dầm nát, lọc lấy nước). Xương cua cho vào nước luộc cua đun sôi nhỏ lửa 20 phút, lọc lấy nước dùng cua

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành củ, thái mỏng cho thịt cua vào xào nhanh, nêm vừa nước mắm, xúc ra bát

    Bước 5

    Đun sôi nước dùng cua cho quả dọc (hoặc ghế, cà chua), nước mắm, muối vào, đun sôi nhỏ đến khi quả chua mềm thì nghiền nát, đổ thịt cua vào, nêm mì chính, đem rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Ăn nóng

    Kết luận

    Nước canh có váng màu vàng đỏ đẹp, thơm dậy mùi cua và rau mùi tàu. vị ngọt đậm của cua và hơi chua. Nước nhiều hơn cái, thịt cua không nát nước canh trong. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây