Canh chua trai hến

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    602

Mã số VN148

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 35 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 1.5g
    3%
  • Fat 2.5g
    3.2%
  • Carbs 0.9g
    0.3%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Trai hết rửa sạch đất, cho vào nước lạnh (ngập ⅔) luộc chín gỡ lấy thịt (đối với trai thì cắt đôi hoặc ba còn hến thì để nguyên) ướp muối, nước mắm

    Bước 2

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ miếng cau

    Bước 3

    Hành hoa, thì là, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc ngắn. Quả dọc nướng chín, bóc vỏ, khế thái miếng to. Nước luộc trai hến gạn bỏ cặn, đun sôi cho nước mắm, muối, quả dọc, khế đậy vung đun nhỏ

    Bước 4

    Phi thơm hành cho trai hến vào xào săn đổ vào nồi canh, thả cà chua vào, dầm nát khế, dọc, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn. Bắc ra cho hành hoa, thì là, mùi tàu

    Bước 5

    Múc ra bát. Ăn nóng kèm rau sống

    Kết luận

    Bát canh có màu xanh đỏ, trắng vàng xen lẫn, đẹp. Dậy mùi thơm của thì là, mùi tàu và hến. Vị ngọt của hến, hơi chua. Nước nhiều hơn cái, trai hến không dai, cà chua nguyên miếng, không nát. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây