Cá vược hấp gan heo

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    424

VIP Mã số VN79

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 118 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 11.6g
    23.2%
  • Fat 5.4g
    6.9%
  • Carbs 5g
    1.8%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Cá làm sạch, bỏ hết nội tạng, da, xương, lạng lấy thịt thái miếng to bản, tẩm ướp muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, một ít hành củ băm nhỏ, mỡ nước để ngấm 10 phút

    Bước 2

    Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, bỏ chân (nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt đôi). Hành củ chẻ mỏng. Lạp xưởng, gan heo, thịt nạc vai thái miếng mỏng, to bản như cá

    Bước 3

    Đầu cá rửa sạch, bổ đôi, hàm dưới để nguyên tẩm ướp muối tiêu, bày vào đĩa hình bầu dục làm đầu của con cá

    Bước 4

    Lần lượt xếp 1 miếng cá, 1 miếng lạp xưởng, 1 miếng gan, 1 miếng nấm, 1 miếng hành để làm thân cá. Xếp cho hết tạo thành hình cá nằm trên đĩa, rồi đem hấp chín

    Bước 5

    Hoà bột dừa với 100ml nước lạnh, nước mắm, mì chính, đường ăn kiêng đặt lên bếp quấy đều cho tới khi sôi. Đổ trứng (đã đánh tan) vào quấy đều cho trứng chín thành sợi như vảy cá rưới trùm lên đĩa cá rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng

    Kết luận

    Món có màu trắng vàng của trứng chín, các màu trắng nâu, đỏ, xanh xen kẽ đẹp. Thơm nhẹ của nấm, hành, vị ngọt chủ yếu đến từ thịt, vị vừa ăn, sốt trứng hơi ngậy. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây