Cá quả rút xương hấp

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    420

VIP Mã số VN82

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 187 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 11.3g
    22%
  • Fat 13g
    16.7%
  • Carbs 5g
    1.8%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Bóng cá thu ngâm nở, bóc màng, tẩy sạch, cắt miếng hình chữ nhật 4x2cm. Mực khô ngâm nở bóc màng, khía vẩy rồng. Cắt miếng bằng bóng cá, ngâm nước tro 60 phút, rửa lại nhiều lần cho sạch nước tro. Tẩy bằng gừng, rượu

    Bước 2

    Củ cải khô ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Miến Shirataki cắt khúc 5cm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ ⅓ còn ⅔ để nguyên (mộc nhĩ to thì cắt làm đôi)

    Bước 3

    Lạc rang bỏ vỏ giã dập. Hành, tỏi khô băm nhỏ. Dừa già giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột rửa sạch (vây giữ lại cạo sạch nhớt). Dùng dao nhọn lọc rút xương cá ra (chú ý chỉ để lại 1 lớp thịt mỏng dính vào da cá, không để rách da cá). Lọc hết thịt còn dính ở xương cá đem băm nhỏ cùng với thịt heo, trộn nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường ăn kiêng, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), miến Shirataki, mỡ nước, quật dẻo nhồi vào bụng cá. Cho cá vào mỡ nóng già rán nhanh qua. Lấy ra bày vào đĩa bầu dục

    Bước 4

    Phi thơm hành tỏi cho mực, bóng, củ cải, nấm, mộc nhĩ, miến Shirataki, đảo nhanh, cho tiếp mắm, muối, mì chính, đường ăn kiêng, hạt tiêu, nước dừa, trộn đều rưới trùm lên cá rồi đem hấp 5 phút. Rắc lạc rang giã dập, rau mùi, hạt tiêu rồi ăn nóng

    Kết luận

    Các nguyên liệu giữ được màu sắc tự nhiên, bóng ,mực trắng, thơm hấp dẫn, không tanh, vị ngon, ngọt, béo ngậy của dừa. Cá không bị nát, nhân bên trong kết dính tốt. Nước sốt đặc, mực, bóng, củ cải, nấm giòn, không nhũn nát. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây