Cá lăng om riềng

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    414

VIP Mã số VN78

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 95 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 8.5g
    17%
  • Fat 5.6g
    7%
  • Carbs 1.7g
    0.6%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Cá đánh vẩy (nếu có), cạo sạch nhớt, bỏ mang ruột, vây, cắt khúc ngắn 3-4cm, ướp muối, nước mắm. Riềng gọt vỏ giã nhỏ

    Bước 2

    Nghệ rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã. Hành củ băm nhỏ, dọc rửa sạch thái khúc. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

    Bước 3

    Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng thật nhanh, vớt ra, phi thơm hành tỏi, cho nước nghệ, riềng, mẻ, ớt, mắm, nước đun sôi thả các vào đậy vung kín

    Bước 4

    Om nhỏ lửa trong 20 phút cho cá chín có màu vàng của nghệ, thơm mùi riềng, mẻ, vị hơi chua ngọt. Thịt cá mềm nhưng không nát, nước sốt hơi sánh, nêm mì chính, dọc hành, rau răm. Bày cá ra đĩa sâu lòng, rưới nước sốt cá lên trên. Ăn nóng

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây